Camera hành trình là gì? Có tất cả bao nhiêu loại?

Hiện nay nhiều tài xế đã gắn chiếc camera hành trình để ghi lại quãng đường lái xe nhưng vẫn luôn tự hỏi Camera hành trình là gì? Có bao nhiêu loại?.Thiết bị công nghệ này sẽ là là trợ thủ tin cậy bảo vệ bạn trên mỗi cung đường. Phổ biến là thế nhưng khá nhiều người còn mơ hồ về khái niệm và chức năng của chiếc camera. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây, bạn có cái nhìn toàn diện về thiết bị này. 1. Camera hành trình là gì? Camera hành trình có tên tiếng Anh là “Black Box Car” hay “Dashcam” .

Thiết bị giám sát này có chứng năng ghi lại toàn bộ hình ảnh, âm thanh trong quá trình lái xe. Bởi thế chiếc camera có thể  lưu lại toàn bộ cuộc hành trình của bạn. Thiết bị này thường được thiết kế nhỏ gọn để gắn đằng sau gương chiếu hậu, có loại camera hành trình được tích hợp luôn với gương chiếu hậu. 2. Camera hành trình có bao nhiêu loại? Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ mà camera hành trình trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã cũng như tính năng. Hiện nay trên thị trường phổ biến 04 loại camera sau: Camera truyền thống Đây là dòng camera phổ biến nhất thị trường, đặc điểm nhận dạng là có hình hộp chữ nhật, kích thước bằng một bao thuốc lá.

Tùy theo mức giá mà camera sẽ có sự khác nhau về độ phân giải, tính năng ghi hình, khả năng lưu trữ thẻ nhớ, tích hợp camera lùi, kích thước màn hình… Camera gương Tích hợp camera hành trình và gương chiếu hậu, loại camera này thường được tích hợp luôn camera lùi để quan sát đằng sau. Một số dòng camera gương được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến là: Vietmap G68 , Camcar G8… Camera hành trình 360 độ Tích hợp 4 thiết bị camera trước –sau- trái – phải nhằm bao quát tất cả môi trường xung quanh xe nhờ đó mà lái xe có thể biết thực trạng giao thông từ 4 phía cũng một lúc. Hiện tại trên thị trường Việt Nam có bán các sản phẩm của Oview 360 hay Omnivue 360 thuộc dòng camera hành trình này.

Camera hành trình online Tương tự như camera truyền thống, chỉ có điểm khác biệt là người sử dụng có thể xem trực tiếp trên các thiết bị di động và máy tính, lưu trữ lại hành trình, theo dõi âm thanh từ xa… Các chức năng của camera hành trình Giám sát hành trình của xe -> hỗ trợ quản lý và điều hành đội xe Tự động ghi hình khi nhận diện thấy có chuyển động phía trước xe -> tương tự như chức năng chống trộm Tự động ghi hình khi xảy ra va chạm với xe khác Hỗ trợ định vị GPS, định vị hành trình Hiển thị nhiều thông tin tình hình giao thông, hiển thị tốc độ, tên đường… Cảnh báo lái xe an toàn, cảnh báo giao thông, khu dân cư… Bảo lưu bằng chứng khi xảy ra va chạm, tự động khóa video Lưu lại những cảnh đẹp trên đường Ghi hình vòng lặp, tự động ghi đè khi thẻ nhớ đầy. Bạn đang băn khoăn không biết chọn camera hành trình nào cho xế yêu của mình? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0983 963 963 để được tư vấn MIỄN PHÍ .

 

BNN Việt Nam